Chữa Hen Phế Quản Bằng Thảo Dược Hiệu Quả Bất Ngờ

   Chữa hen phế quản bằng thảo dược tự nhiên đang là xu thế và là sự lựa chọn thông minh của đông đảo bệnh nhân. Không riêng gì bệnh hen phế quản mà tất cả các loại bệnh khác cũng vậy, đây là một dấu hiệu đáng mừng của ngành đông y.

Chữa bệnh cứu người là một nghĩa cử cao đẹp của người thầy thuốc, thế nhưng đối với bệnh hen phế quản thì việc chữa trị không hề dễ dàng. Đây chính là động lực giúp các bệnh nhân tìm đến các bài thuốc giân dan và các thảo dược tự nhiên để chữa bệnh.

Chữa hen phế quản bằng thảo dược

Trong quan niệm của đông y thì chứng bệnh hen hay hen phế quản, phổi bị mãn tính đều liệt vào chứng “háo suyễn” và có chung một nguyên tắc điều trị. Còn trong nghiên cứu của y học cổ truyền thì bệnh hen phế quản sinh ra do sự rối loạn về chức năng của 3 cơ quan Tỳ – Phế – Thận làm hệ thống tuần hoàn bị rối loạn gây khó thở, cò cử là biểu hiện của chứng hen cấp.

Bệnh hen phế quản
Bệnh hen phế quản

Những người mắc chứng hen phế quản luôn phải sống trong căng thẳng và sợ hãi, không dám vận động quá sức, người xanh xao gầy gò và dễ bị tổn thương về phổi và chứng suy tim nhất là ở người cao tuổi và trẻ sơ sinh chưa hoàn thiện các chức năng hô hấp.

Ở phương Tây hay nước ta thì việc chữa hen phế quản bằng thảo dược và các loại cỏ cây, thực phẩm đang dần trở nên phổ biến hơn. Có một số loại thực phẩm có thể gây dị ứng cho người bị hen nhưng ngược lại cũng có một số loại thực phẩm có tác dụng chữa hen phế quản rất tốt và cần được nhiều người biết đến.

Ở nước ta có một số loại thảo dược được dùng làm nguyên liệu trong các bài thuốc chữa hen phế quản như: Gừng, mật ong, bán hạ, tía tô… Có thể nói phương pháp chữa bệnh hen phế quản bằng thảo dược rất an toàn, thảo dược xuất phát từ tự nhiên rất lành tính, không gây tác dụng phụ và có thể sử dụng cho mọi đối tượng bệnh nhân khác nhau, đem lại hiệu quả cao trong điều trị. Cách làm và sử dụng cụ thể như sau:

3 cách chữa hen phế quản bằng thảo dược

Cách 1: sử dụng gừng tươi để chữa hen phế quản là lựa chọn phù hợp vì trong gừng có chứa rất nhiều hoạt chất tốt có tác dụng chống nôn, giảm ức chế thái quá trong điều trị hen phế quản, ngoài ra nó còn có công dụng long đờm hiệu quả.

Để chữa hen phế quản bằng thảo dược gừng tươi các bạn lấy 1 củ gừng giã nát vắt lấy nước. Sau đó hòa với 30ml nước chanh tươi và cho thêm vào dó 1 ít đường phèn đem khuấy đều lên. Cho vào nồi hâm cho ấm lên rồi uống cho đến khi bệnh thuyên giảm thì thôi.

Chữa hen phế quản bằng thảo dược hiệu quả
Chữa hen phế quản bằng thảo dược hiệu quả

Cách 2: Bán hạ là cây thảo dược mọc hoang ở những nơi ẩm ướt, tập trung chủ yếu ở những lưu vực dọc các con sông lớn, bờ ruộng, bờ ao… Có công dụng đặc trị hen phế quản rất tốt và được coi là một vị thuốc quý trong đông y được sử dụng làm nguyên liệu chính trong rất nhiều bài thuốc cổ chữa hen phế quản cấp và mãn tính.

Chữa hen phế quản mãn tính do phong nhiệt lấy 10gr hạt tía tô + 10gr bán hạ + 12gr sài đất + 12gr hạt ý dĩ. Tất cả đem rửa sạch để ráo nước sau đó đem bỏ vào nồi sắc với 750ml nước sao cho còn khoảng 200ml nước thuốc.Chia làm 2 lần uống trog ngày, mỗi lần uống khoảng 100ml, uống trước bữa ăn và uống khi nước đã nguội hẳn.

Chữa hen phế quản do phong hàn bằng cây bán hạ bằng cách: lấy 10gr bán hạ + 10gr nhục quế + 12gr hạt ý nhĩ đem sắc chug với nhau trong một nồi có sẵn 750ml nước, sắc lấy 200ml nước thì tắt bếp. Lưu ý uống ngày 2 lần trước bữa ăn và uống thuốc khi nó còn ấm, nếu để nguội thì trước khi uống phải hâm nóng lên.

Chữa hen phế quản bằng thảo dược thiên nhiên luôn đem lại cảm giác an toàn cho người bệnh và những hiệu quả không ngờ của nó. Với phương pháp này bệnh nhân có thể loại bỏ tới 70% các triệu chứng của hen phế quản.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *